Tổ Chức Chứng Nhận VSCB cấp chứng nhận VietGAP cho cánh đồng lúa Buôn Choah
Loading...

Tổ Chức Chứng Nhận VSCB cấp chứng nhận VietGAP cho cánh đồng lúa Buôn Choah

Toàn cảnh Hội nghị công bố kết quả xây dựng vùng sản xuất lúa đạt chứng nhận VietGAP cánh đồng lúa Buôn Choah

Ngày 11/12/2020, tại Hội nghị công bố kết quả xây dựng vùng sản xuất lúa đạt chứng nhận VietGAP cánh đồng lúa Buôn Choah, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Đắk Nông đã trao chứng nhận VietGAP do Tổ Chức Chứng Nhận VSCB cấp cho HTX Nông nghiệp Buôn Choah trên diện tích 440,87 ha.

Ông Hồ Gấm, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đắk Nông phát biểu tại Hội nghị

Dự án “Phát triển sản xuất lúa theo tiêu chuẩn VietGAP trên toàn bộ cánh đồng xã Buôn Choah, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông” triển khai từ tháng 9/2019 đến tháng 12/2019 do Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Đắk Nông làm Chủ đầu tư.

Dự án ra đời với mục tiêu xây dựng vùng nguyên liệu lúa gạo đạt chứng nhận VietGAP nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Qua đó liên kết nông dân, tổ chức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm lúa gạo bền vững, hiệu quả để nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất lúa, đảm bảo thị trường tiêu thụ ổn định, nâng cao thu nhập, đời sống cho nông dân.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đắk Nông trao chứng nhận VietGAP cho Đại diện HTX Nông nghiệp Buôn Choah

Sau 4 tháng thực hiện, 304 nông hộ thuộc Dự án và Ban quản lý HTX đã được tiếp cận và củng cố về các yêu cầu tiêu chuẩn quy định, cấp phát nhật ký sản xuất, kỹ năng đánh giá nội bộ…

Ghi nhận sau Dự án, gạo ST24 Buôn Choah có được sự phản hồi tích cực từ thị trường. Những tấn lúa VietGAP đầu tiên của bà con đã được doanh nghiệp ký hợp đồng bao tiêu và quảng bá sản phẩm.

Hiện HTX đã hoàn thiện hồ sơ, logo, bao bì, tem truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm “Gạo ngon Buôn Choah” để tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Đắk Nông đợt 2/2020 và sẽ được đánh giá, xếp hạng cấp tỉnh trong thời gian tới.

Tổ Chức Chứng Nhận VSCB luôn đồng hành cũng với bà con nông dân với mong muốn nâng tầm thương hiệu nông sản Việt và tạo lập một nền sản xuất nông nghiệp bền vững.

Tổ Chức Chứng Nhận VSCB

  • Chia sẻ qua viber bài: Tổ Chức Chứng Nhận VSCB cấp chứng nhận VietGAP cho cánh đồng lúa Buôn Choah

Tin tức Liên quan

Nổi Bật

Quy định mới của EU về sản phẩm hữu cơ dành cho các nhà xuất khẩu ngũ cốc, đậu và hạt có dầu
Quy định mới của EU về sản phẩm hữu cơ dành cho các nhà xuất khẩu ngũ cốc, đậu và hạt có dầu

(VSCB) - Một quy định mới về sản phẩm hữu cơ sẽ có hiệu lực vào năm 2021. Đồng thời, một quy định kiểm soát mới chính thức bắt đầu. Các quy định này sẽ cho phép kiểm tra xem các sản phẩm nhập khẩu có đáp ứng quy tắc của Châu Âu hay không. Quy định cũng sẽ điều chỉnh các biện pháp kiểm soát và hành động chống gian lận. Các nhà sản xuất ở nước thứ ba sẽ phải đáp ứng cùng một bộ quy tắc như các nhà sản xuất ở Liên minh Châu Âu (EU).