Loading...

Bản Tin 4C

­

Sửa đổi Bộ Quy tắc 4C: Vòng Tham vấn Cộng đồng

­

­

Những tháng vừa qua, chúng tôi đã nỗ lực tổng hợp những kinh nghiệm của chúng tôi đã có được trong những năm trước đây và những phản hồi nhận được từ các bên liên quan để sửa đổi Bộ Quy tắc 4C.
 
Bước này nhằm làm cho hệ thống mạnh hơn và thúc đẩy quá trình cải tiến liên tục ở cấp độ trang trại. Việc sửa đổi chủ yếu căn cứ vào những phản hồi của các bên liên quan mà chúng tôi nhận được tại các cuộc họp, cuộc nói chuyện của các bên liên quan và thông qua việc giao thiệp kinh doanh. Hôm nay chúng tôi thông báo giai đoạn cuối cùng của quá trình tham vấn các bên liên quan: Vòng tham vấn cộng đồng được mở bây giờ.

Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi từ các bạn. Để làm quen với phiên bản sửa đổi của Bộ Quy tắc 4C và đưa ra nhận xét, các bạn vui lòng nhấn vào nút bên dưới. Vòng tham vấn cộng động sẽ mở cho tới ngày 28/06/2020.

­

­

­

­

­

­

Participate in public consultation

­

­

­

Roadshow 4C tại Vietnam

­

­

4C rất vinh dự đã có những buổi gặp mặt với các bên liên quan trong ngành cà phê Việt Nam vào tháng 3 này trước khi việc giới hạn di chuyển được áp dụng đối với không phận quốc tế.

Đội ngũ của chúng tôi đã nói chuyện với đại diện của 1 số công ty, tổ chức chứng nhận, và NGO, cũng như chính quyền địa phương tại Tp. HCM, Tỉnh Gia Lai và Tỉnh Dak Lak. Đó thật sự là 1 cơ hội tốt để giới thiệu về 4C và chứng minh cách mà 4C đã thay đổi và cải tiến như thế nào trong suốt những năm vừa qua, và để cung cấp 1 cái nhìn sâu sắc có giá trị về các yêu cầu bền vững và những tính năng đặc biệt của 4C, tăng cường hoạt động của hệ thống.

­

­

­

Qua các buổi làm việc, các bên liên quan nắm bắt được những thông tin mới về 4C, còn đội ngũ 4C cũng đã thu nhận được những phản hồi hữu ích theo mặt tích cực cũng như những khuyến nghị cho việc cải tiến của mình. Các chủ đề thảo luận chính bao gồm các cộng cụ đổi mới được áp dụng trong việc quản lý các nhóm sản xuất cà phê, trong việc đánh giá rủi ro và đánh giá chứng nhận 4C, tập huấn, giám sát và tính toàn vẹn và sau cùng nhưng không kém phần quan trọng là việc tiếp cận thị trường cà phê quốc tế và sự thúc đẩy cho người nông dân. Ngoài ra, cuộc đối thoại về quan hệ đối tác tiềm năng để thực hiện dự án địa phương đã được đưa ra, trong số các chủ đề quan trọng là đất, hóa chất và truy xuất nguồn gốc

­

­

http://smoton.com/qp1sq8qr/s_io0aec4n/files/DakLakprovince.jpg

­

­

­

Những nhu cầu đã khám phá được của người dùng hệ thống và các bên liên quan bên ngoài hiện đang được thảo luận tại trụ sở chính. Bước đầu tiên đã được tiến hành: để gần gũi với các bên liên quan tại Việt Nam hơn và làm cho việc trao đổi được hiệu quả và suôn sẻ hơn, thì 4C sẽ thuê 1 Chuyên gia đánh giá Tính toàn vẹn đóng tại địa phương (xem phần cơ hội Nghề nghiệp bên dưới).

­

­

Cải thiện tính bền vững của ngành cà phê trong Thập kỷ Biến đổi Khí hậu: 4C- CafePoint

­

­

Cổng tin tức về cà phê tại Brazil, CafePoint đã được xuất bản 1 bài viết sâu sắc về 4C và con đường dẫn đến sự bền vững trong toàn ngành cà phê. Nó giới thiệu với độc giả về chứng nhận 4C và các giải pháp cũng như quá trình tự cải thiện và đối thoại liên tục với nhiều bên liên quan mà đã được hệ thống nỗ lực. Đọc toàn bộ bài viết tại đây.

­

­

Các vấn đề về xã hội được kiểm tra tại Philipin

­

­

4C giúp các công ty theo đuổi cam kết của mình với nguồn nguyên liệu cà phê bền vững về môi trường và xã hội. điều này không chỉ bao gồm các dịch vụ chứng nhận, mà còn các dự án bổ sung để giải quyết các vấn đề cụ thể. Một trong các ví dụ là sự hợp tác vừa qua giữa 4C và Nestle. Mục tiêu của dự án là tiến hành 1 nghiên cứu với trọng tâm vào các vấn đề xã hội tại Philipin.

­

­

­

http://smoton.com/qp1sq8qr/s_io0aec4n/files/image00028.jpeg

­

­

4C đã đánh giá tình hình tại địa phương và đã xác định các chủ đề quan trọng cũng như xây dựng và đề xuất những biện pháp khả thi để giải quyết các vấn đề tương ứng cùng với đội ngũ của Nestle. Cách tiếp cận phương pháp luận bao gồm nghiên cứu tại văn phòng, và đi hiện trường mà ở đó diễn ra nhiều cuộc phỏng vấn với người sản xuất, công nhân, chính quyền địa phương và đại diện các NGO được tiến hành. Các vấn đề chính được quan tâm được 4C xác định có liên quan đến luật tiền lương tối thiểu và mức độ tuyển sinh trung học phổ thông thấp cho trẻ em ở độ tuổi trung học và phổ thông.

­

­

­

Với những đề xuất của 4C, Nestlé hiện đang giải quyết tình huống và xây dựng các giải pháp tiềm năng. Đọc “Báo cáo Tiến độ Tạo Giá trị chia sẻ 2019” của Nestle mới được công bố tại đây.

­

­

Nghiên cứu FSS về tầm quan trọng của tính bền vững trong Hành vi mua hàng của người tiêu dùng

­

­

Nghiên cứu đi kèm về Tiêu chuẩn An ninh lương thực (FSS), được phát triển bởi WWF, Welthungerhilfe và ZEF, với sự hỗ trợ của Bộ Thực phẩm và Nông nghiệp Đức, đã điều tra tầm quan trọng của các tiêu chuẩn bền vững trong hành vi tiêu dùng của người Đức đối với ví dụ về sô cô la. Một nghiên cứu ngắn đã chứng minh rằng người tiêu dùng thường sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho các sản phẩm bền vững được chứng nhận: “Số người được hỏi càng có nhiều kiến thức về tính bền vững và chứng nhận, thì mức độ sẵn sàng trả tiền càng cao”. Để tìm hiểu thêm, xin vui lòng theo link.

Nếu bạn quan tâm đến việc tích hợp FSS vào chứng nhận 4C của bạn, vui lòng liên hệ
với chúng tôi.

­

­

Cơ hội nghề nghiệp: Chuyên gia đánh giá tính toàn vẹn tại Châu Á và Châu Mỹ La Tinh (Brazil)

­

­

4C đang tìm kiếm các chuyên gia đánh giá tại địa phương có có động lực cao để tiến hành đánh giá tính toàn vẹn trong khuôn khố Chương trình Tính toàn vẹn của 4C. các hoạt động chính bao gồm: lập kế hoạch, tổ chức, và điều phối việc đánh giá tính toàn vẹn của 4C với  trọng tâm vào truy nguyên, các vấn đề về xã hội và môi trường, tổng hợp báo cáo, và góp phần vào sự phát triển không ngừng của hệ thống 4C và Chương trình Toàn vẹn của 4C. Có kinh nghiệm chuyên môn về chứng nhận và thành thạo tiếng Anh và ngôn ngữ tương ứng với khu vực trọng tâm (Tiếng Việt hoặc Bồ Đào Nha) là chủ yếu đối với hồ sơ của ứng viên. Nếu bạn quan tâm? Hãy xem thêm chi tiết tại đây.

­

­

4c
  • Chia sẻ qua viber bài: Bản Tin 4C

Tin tức Liên quan