Loading...
  • Tiếng Việt
  • American

HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG NGƯỢC ĐÃI NGƯỜI CAO TUỔI 15/06, BẢO VỆ QUYỀN CỦA NGƯỜI CAO TUỔI.

 

(VSCB) –Ngày 15/06 Tổ chức Y tế Thế giới thuộc Liên Hợp quốc (LHQ) khởi xướng về phòng chống ngược đãi Người Cao Tuổi và các hoạt động tuyên truyền để nâng cao nhận thức của mọi người trên toàn Thế giới.

Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi cộng đồng, mọi cá nhân, tổ chức nâng cao nhận thức, hiểu biết về các quá trình văn hóa, xã hội, kinh tế, nhân chủng học có ảnh hưởng tới sự ngược đãi. Bên cạnh đó Tổ chức y tế Thế giới cũng có các hoạt động như (Xây dựng các tài liệu hướng dẫn cách ngăn chặn ngược đãi cho các nước thành viên của Liên Hiệp Quốc; Hợp tác với các cơ quan, tổ chức quốc tế để ngăn chặn ngược đãi người cao tuổi trên toàn thế giới;…)

Tại Việt Nam hiện nay với tốc dộ già hóa dân số nhanh nhất trên thế giới đưa ra mục tiêu để bảo vệ quyền của Người cao tuổi chống lại các hình thức ngược đãi tăng cường hoạt động tuyên truyền cho gia đình, cộng đồng và đưa ra các giải pháp ứng phó thích hợp; chia sẻ những kinh nghiệm hay trong việc thực thi pháp luật và các hình thức can thiệp để phát hiện và xử lý;nhấn mạnh nhiệm vụ cấp bách của Quốc gia về xây dựng kế hoạch hành động với các biện pháp cụ thể nhằm giải quyết và giám sát trong bối cảnh già hóa dân số. 

 

Việt Nam hy vọng, trong thời gian tới, nhận thức về tình trạng ngược đãi người cao tuổi và trách nhiệm bảo vệ quyền của người cao tuổi sẽ được nâng lên, đây cũng chính là những biện pháp thực tế để tiến tới mục tiêu phát triển bền vững của LHQ./.

Tổ Chức Chứng Nhận VSCB

 
  • Chia sẻ qua viber bài: HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG NGƯỢC ĐÃI NGƯỜI CAO TUỔI 15/06, BẢO VỆ QUYỀN CỦA NGƯỜI CAO TUỔI.

Tin tức Liên quan

Nổi Bật

Hưởng Ứng Ngày Thế Giới Chống Nạn Bạo Hành Trẻ Em Ngày 04/06
Hưởng Ứng Ngày Thế Giới Chống Nạn Bạo Hành Trẻ Em Ngày 04/06

(VSCB) - Hiện nay, nạn bạo hành trẻ em đang xẩy ra thường xuyên và liên tiếp, trở thành vấn đề nhức nhối của toàn xã hội.Vấn nạn này diễn ra với tần suất và mức độ ngày càng nghiêm trọng, đã làm ảnh hưởng xấu đến môi trường sống và quyền được phát triển lành mạnh của trẻ em.Đây cũng là dịp để LHQ nhận thấy được những nỗi đau mà trẻ em phải gánh chịu của nạn nhân của bạo hành.