Loading...

Đoàn Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ Đến Thăm Và Làm Việc Tại VSCB

Chiều ngày 14/11/2019, Tổ Chức Chứng Nhận VSCB (VSCB) vinh dự đón Đoàn khách quý từ Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, Văn Phòng Nông Nghiệp Đối Ngoại - Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại văn phòng VSCB. Đại diện Đoàn khách có Ông Benjamin Petlock – Tùy viên Nông nghiệp và Bà Võ Thị Hoài Thanh– Chuyên viên Nông nghiệp.

 

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ là một bộ hành chính liên bang của Hoa Kỳ chịu trách nhiệm phát triển và thực thi các chính sách của chính phủ Hoa Kỳ về nông nghiệp, nông trại và thực phẩm. Các mục tiêu của Bộ là đáp ứng nhu cầu của nông dân, khuyến khích đẩy mạnh sản xuất và giao thương nông nghiệp, hành động để đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, tạo thuận lợi cho các cộng đồng nông thôn và xoá đói nghèo tại Hoa Kỳ và các nước trên thế giới.

 

Một số hình ảnh trong chuyến thăm và làm việc của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại VSCB

Tại buổi làm việc với VSCB, Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ và Văn Phòng Nông Nghiệp Đối Ngoại - Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh đã có những trao đổi về các hoạt động liên quan đến các chương trình chứng nhận bền vững, đặc biệt là lĩnh vực chứng nhận về nông nghiệp hữu cơ. Ông Bạch Thanh Tuấn – Giám Đốc VSCB cho biết: “Mặc dù mới thành lập và đi vào hoạt động được 6 năm nhưng VSCB đã được các đơn vị có thẩm quyền công nhận năng lực và dịch vụ mà VSCB đang cung cấp trong lĩnh vực chứng nhận như:

• Đánh giá cấp chứng nhận các tiêu chuẩn nông nghiệp bền vững như: UTZ, 4C, VietGAP;
• Đánh giá cấp chứng nhận Hệ thống Quản lý theo tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tế như: ISO 9001, ISO 22000/HACCP, ISO 14001, ISO 27000, ISO 50001, SA 8000, …
• Đào tạo nhận thức, đào tạo chuyên sâu, đào tạo đánh giá viên nội bộ các Hệ thống Quản lý tiêu chuẩn và phi tiêu chuẩn, Các Công Cụ cải tiến năng suất chất lượng: 5S, Kaizen, LEAN, TPM, KPIs, ….”


Qua trao đổi tại buổi làm việc, hai bên cũng thẳn thắn nhìn nhận và đánh giá về những thay đổi, thách thức và cơ hội đối với hoạt động chứng nhận nông nghiệp bền vững hiện nay. Theo đó, Ông Bạch Thanh Tuấn – Giám đốc VSCB cho rằng “Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về sản phẩm nông nghiệp trong và ngoài nước; đồng thời, nhằm phát triển chất lượng dịch vụ Tổ chức, trong thời gian tới, VSCB sẽ mở rộng phạm vi đánh giá theo các tiêu chuẩn Hữu cơ quốc tế như tiêu chuẩn hữu cơ EU, USDA (NOP), ….”. Nhân cơ hội này, Ông Bạch Thanh Tuấn cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác cùng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ trong các chương trình phát triển nông nghiệp hữu cơ; đồng thời hỗ trợ VSCB trong việc trở thành Đơn vị chứng nhận Tiêu chuẩn Hữu cơ Hoa Kỳ tại Việt Nam. Từ đó tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt là vùng Tây Nguyên có cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn với tiêu chuẩn hữu cơ Quốc tế, nâng cao tính cạnh tranh của nông sản Việt đối với thị trường trong nước và quốc tế.

Đại diện Lãnh sự quán Hoa Kỳ chụp hình lưu niệm cùng Ban lãnh đạo và Chuyên gia của VSCB.

Kết thúc buổi làm việc, Ông Benjamin Petlock chia sẻ Ông rất ấn tượng với những hoạt động đánh giá cấp chứng nhận trong nước và ngoài nước mà VSCB đã và đang triển khai. Đoàn cũng đánh giá cao những kết quả mà Ban Giám đốc và toàn thể Chuyên gia VSCB đã đạt được trong lĩnh vực đánh giá, cấp chứng nhận tại Việt Nam và các nước Châu Á. Đồng thời, Ông Benjamin Petlock cũng khẳng định các hoạt động của VSCB đã và đang góp phần phát triển kinh tế thông qua phát triển doanh nghiệp áp dụng các chứng nhận quốc tế, từng bước phát triển thịnh vượng và tự tin hội nhập.

Với vai trò là Tổ Chức Chứng Nhận, VSCB luôn không ngừng nỗ lực và hoàn thiện, phát triển năng lực, nâng cao chất lượng dịch vụ của Tổ chức để đồng hành cùng các Tổ Chức/Doanh Nghiệp/Cá Nhân trong quá trình phát triển và hội nhập.

Nguồn: Tổ Chức Chứng Nhận VSCB

 
  • Chia sẻ qua viber bài: Đoàn Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ Đến Thăm Và Làm Việc Tại VSCB

Tin tức Liên quan