Loading...
  • Tiếng Việt
  • American

2021 – NĂM QUỐC TẾ XÓA BỎ VỀ LAO ĐỘNG TRẺ EM

(VSCB) - Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) phát động Năm Quốc tế về Xóa bỏ Lao động Trẻ em năm 2021, nhằm thúc đẩy công tác lập pháp và những hành động thực tiễn nhằm xóa bỏ lao động trẻ em trên toàn thế giới.

Các quốc gia thành viên triển khai các biện pháp tức thì và hiệu quả nhằm xóa bỏ lao động cưỡng bức, chấm dứt nô lệ hiện đại và buôn bán người, nghiêm cấm và xóa bỏ các hình thức lao động trẻ em tồi tệ nhất và chấm dứt lao động trẻ em dưới mọi hình thức vào năm 2025.

 Chính Phủ Việt Nam xây dựng lộ trình thực hiện Mục tiêu phát triển bềnvững (viết tắt SDG) và Chương trình phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em giai đoạn 2021-2030. Các doanh nghiệp của Việt Nam phải đảm bảo các chuỗi cung ứng của mình không sử dụng Lao động trẻ em để hội nhập thị trường toàn cầu.

Tổ Chức Chứng Nhận VSCB

 
  • Chia sẻ qua viber bài: 2021 – NĂM QUỐC TẾ XÓA BỎ VỀ LAO ĐỘNG TRẺ EM

Tin tức Liên quan

Nổi Bật

Hưởng Ứng Ngày Thế Giới Chống Nạn Bạo Hành Trẻ Em Ngày 04/06
Hưởng Ứng Ngày Thế Giới Chống Nạn Bạo Hành Trẻ Em Ngày 04/06

(VSCB) - Hiện nay, nạn bạo hành trẻ em đang xẩy ra thường xuyên và liên tiếp, trở thành vấn đề nhức nhối của toàn xã hội.Vấn nạn này diễn ra với tần suất và mức độ ngày càng nghiêm trọng, đã làm ảnh hưởng xấu đến môi trường sống và quyền được phát triển lành mạnh của trẻ em.Đây cũng là dịp để LHQ nhận thấy được những nỗi đau mà trẻ em phải gánh chịu của nạn nhân của bạo hành.